Vitamin C là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể chúng ta, đặc biệt do cơ thể chúng ta không có khả năng tự tổng hợp vitamin C. Tuy nhiên phần lớn các loại vitamin C trên thị trường chống chỉ định cho những người bị kích ứng dạ dày do tính axit quá cao. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin C đầy đủ cho cơ thể mà vẫn giữ mối quan hệ “thân thiện” đối với dạ dày của chúng ta?
Vitamin C thông thường, với thành phần Axit Ascorbic, đã được ghi nhận là có tính kích ứng dạ dày với tính axit cao (pH thấp) của nó. Các sản phẩm vitamin C thông thường trên thị trường, do vậy, không được khuyên dùng cho những người bị đau dạ dày.
Để giải quyết vấn đề đó, 1 công thức vitamin C thế hệ mới đã được cho ra đời: Ester C, bởi The ESTER C Company, Hoa Kỳ. Ester C, với công thức hóa học khác biệt Calcium Polyascorbate được sản xuất qua quá trình trung hòa vitamin C kết hợp với các chất chuyển hóa tự nhiên của vitamin C.
Ester C có tính ion hóa thấp hơn, pH trung tính hơn, và khả năng đi qua màng niêm mạc cơ thể nhanh chóng hơn vitamin C thông thường.
1 nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên, chéo và mù đôi (để bảo đảm tính chính xác) bởi Gruenwald Ph.D vào 2006 tại Đức so sánh Ester C với vitamin C thông thường trên những người có dạ dày nhạy cảm đã cho thấy: Ester C nhờ pH trung tính dung hòa tốt hơn với cơ thể và ít gây phản ứng kích thích lên dạ dày hơn.
Ester C, với nhiều hương vị đa dạng duy nhất trên thị trường như cam, xoài, việt quất và các dạng bào chế mới như viên nén, viên nhai và viên sủi, cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể và êm dịu cho dạ dày của bạn.