Phần lớn chúng ta đều có nhu cầu bổ sung vitamin C hàng ngày, nhưng bổ sung vitamin C có thể là khó khăn đối với 1 số người do phần lớn các vitamin C thông thường trên thị trường khi được đưa vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành oxalate, 1 chất tiền tố gây sỏi thận.
Vitamin C thông thường, ở dạng Axit Ascorbic, khi được hấp thụ không hoàn toàn vào cơ thể sẽ chuyển hóa một phần thành oxalate trong đường nước tiểu. Oxalate khi kết hợp với canxi sẽ tạo thành canxi oxalate, một loại sỏi thận thường gặp. Đã có các nghiên cứu cho thấy những người bổ sung vitamin C thông thường thường có nguy cơ bị đau sỏi thận tăng cao. Vậy làm sao để có thể bổ sung vitamin C cho cơ thể khỏe mạnh mà không làm tổn thương đến thận?
Để giải quyết được vấn đề nan giải đó, 1 công thức vitamin C thế hệ mới đã ra đời: Ester C. Ester C với công thức hóa học Calcium Polyascorbate kết hợp với nhiều chất chuyển hóa của vitamin C như ascorbate, dehyrdroascorbate, threonate, và aldonic acids đã được chứng minh cho thấy có khả năng hấp thụ nhanh, đi sâu vào trong bạch cầu, đào thải chậm, và trên hết là tạo rất ít oxalate so với vitamin C thông thường, qua đó giảm thiểu nguy cơ gây sỏi thận.
Nghiên cứu sinh khả dụng trên người của Wright và Suen, năm 1990 trong Tạp chí Dinh Dưỡng Lâm sàng quốc tế (International Clinical Nutrition Review), cho thấy Ester C tạo oxalate trong nước tiểu ít hơn so với vitamin C thông thường trong suốt 24h sau sử dụng, từ đó giảm thiểu nguy cơ gây sỏi thận ở người có nhu cầu bổ sung vitamin C.
Ester C với nhiều hương vị đa dạng duy nhất trên thị trường như cam, xoài, việt quất và các dạng bào chế mới như viên nén, viên nhai và viên sủi, bổ sung vitamin C cho cơ thể bạn một cách tối ưu và không có nguy cơ gây sỏi thận.